Cách làm mầm đậu nành đơn giản chỉ với vỏ hộp sữa

Với cách làm mầm đậu nành đơn giản bằng vỏ hộp sữa, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ. Cùng với đó, thao tác thực hiện nhanh, hiệu quả cao sẽ là những gì mà bạn nhận được. Hãy cùng xem, công thức cụ thể được thực hiện thế nào ngay dưới đây bạn nhé!

Do sở hữu vô vàn những ưu điểm hấp dẫn đối với sức khỏe, nhất là khả năng cân bằng nội tiết tố hiệu quả đối với chị em phụ nữ, từ đây tự làm mầm đậu nành tại nhà đã là lựa chọn hấp dẫn được nhiều người tìm đến. Chỉ một chút thời gian, bạn sẽ có được trong tay loại thực phẩm sạch, an toàn. Đặc biệt, thưởng thức thành quả do mình làm ra sẽ là trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

Xem thêm: tác dụng của đậu nành

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên trong cách làm mầm đậu nành đơn giản chính là chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ đi kèm. Tùy nhu cầu sử dụng mà hãy chuẩn bị một lượng đậu nành sao cho hợp lý bạn nhé. Ví dụ, khoảng 100gr đậu sẽ cho ra khoảng 400 - 500gr mầm đậu nành.

Chuẩn bị nguyên liệu kèm vật dụng

- 100gr đậu nành. Bạn nên chọn hạt to đều, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đậu nành không biến đổi gen.

- 1 vỏ hộp sữa 1 lít

- 2 chiếc kẹp giấy

2. Cách làm mầm đậu nành đơn giản bằng cách tận dụng vỏ hộp sữa

Bước 1: Với đậu mua về, bạn hãy rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước ấm trong vài tiếng. Khi kiểm tra, bạn sẽ thấy đậu nành hơi nứt vỏ hoặc nhú chút mầm.

Đậu nành sau khi ngâm sẽ hơi nhú mầm

Bước 2: Bạn tiến hành rửa sạch vỏ hộp sữa, cắt phầm miệng rồi dùng kéo đục những lỗ nhỏ dưới đáy hộp. Những lỗ này cần có độ to vừa phải, đủ để thoát nước nhưng không làm lọt hạt đỗ.

Hãy nhớ đục lỗ dưới đáy vỏ hộp sữa

Bước 3: Bạn đổ đậu nành vào trong hộp sữa, tưới nước rồi để ráo nước. Lúc này, hãy dùng kẹp để kẹp chặt miệng hộp và đặt vào chỗ tối.

Mỗi ngày bạn nhớ tưới nước cho đậu từ 1 – 2 lần. Sau khoảng 3-4 ngày, mầm đậu nành sẽ dài khoảng 4cm là dùng được. Trong trường hợp bạn không thích vị nồng của mầm đậu nhỏ, hãy chờ thêm khoảng 1 ngày, lúc này mầm đậu nành sẽ dài khoảng 5 – 6cm.

Thành quả sau khi ủ đậu nành

Một số lưu ý khi làm mầm đậu nành tại nhà

- Tùy điều kiện thời tiết mà thời gian ủ mầm đậu nành cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ vào mùa đông, thời gian ủ sẽ dài hơn từ 1 – 2 ngày.

- Nếu đã làm theo hướng dẫn mà mầm đậu bị thâm hay bị thối, rất có thể bạn đục lỗ quá ít hoặc quá nhỏ khiến nước không thể thoát ra. Thế nên, hãy thử lại một lần nữa bạn nhé.

Hy vọng rằng, cách làm mầm đậu nành đơn giản trên sẽ mang đến cho bạn thành quả như ý muốn!

Nguồn: http://baoxuan.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm ra sao để trở thành ngư���i nam nhi thu hút trong góc nhìn ph�� nữ?

5 Cách giảm đau bụng kinh dễ chơi tại nhà cho phái đẹp

Các điều đàn bà không thích ở phái mạnh khi đang “yêu”